7.11.53

อยากถามเชคว่าคนที่ท่องจำอัลกุรอาน เขามีการกำหนดเมนูอาหารเฉพาะในช่วงเวลาที่ท่องจำอย่างไรบ้าง

เขาจำกัดการกินหารไหม หมายถึงว่าการกินอาหารมีผลต่อการท่องจำอัลกุรอานไหมค่ะ และอยากให้ช่วยยกตัวอย่างการกินของบรรดาคนที่ท่องจำอัลกุรอานได้ค่ะ แล้วนอกจากเรื่องการกินแล้วยังมีเรื่องใดบ้างที่มีผลต่อการท่องจำอัลกุรอาน

อัสลามุอะลัยกุมวาเราะมาตุลลอฮวาบารอกาตุ นิยามการคิดไม่ดีต่อคนอื่น คืออะไรเชคช่วยนาศีฮัต เรื่อง การคิด ไม่ดีต่อคนอื่น ญะซากุมมุลลอฮค็อยรอน

ตกลงเราต้องเนียตว่าละหมาดอะไรกันแน่ ซุบฮิ หรือ ซูโบะห์ (ละหมาดตอนหัวรุ่ง),ซุฮ์รี หรือว่า ดุฮ์รี หรือ ซูฮุร หรือซูโฮร์ (ละหมาดประมาณตอนเที่ยงครึ่ง)

อยากทราบฮาดิษเกี่ยวกับการอธรรมต่อพี่น้อง

และถ้าหากว่าเราอธรรมต่อพี่น้องของเราเช่นเราไปละหมาดญามาอะห์เวลาซุบฮิที่ชมรมมุสลิม แต่เราไม่ได้ปลุกพี่น้องของเราทั้งที่เขาอยู่หอเดียวกับเรา แล้วปรากฎว่าเขาไม่ได้ตื่นขึ้นมาละหมาดซุบฮิ ในวันกียามะฮฺพี่น้องที่เราอธรรมต่อเขา เขาจะฟ้องการอธรรมในครั้งนี้ต่ออัลลอฮฺหรือไม่ (หรืออาจจะเป็นเหตุการณ์อย่างอื่นที่เป็นการอธรรมต่อพี่น้องของเรา)ยาซากัลลอฮฺฮูคัยรอน

จะเกิดอะไรขึ้นกับพวกที่ไม่มีทางนำไปหาพวกเขาเลย(พวกที่ไม่ใช่มุสลิม)· และขอบเขตแค่ใหนที่เรียกว่าอิสลามได้เข้าไปหาพวกเขาแล้วแต่พวกเขาไม่รับกันเอง

และชะตากรรมของพวกเขาเหล่านั้นจะเป็นเช่นไรในวันฟื้นคืนชีพ

หากเรามีอาชีพทำเบเกอรี่ ...หากปลายเดือนธันวาฯมีคนสั่งมาเยอะผิดปกติ โดยไม่ได้บอกจุดประสงค์แต่อย่างใด เราจะทำได้หรือไม่ครับ

ทำไมสำเนียงคนไทยในการเรียกพระนาม อัลเลาะห์ ไม่เหมือนคนอาหรับ

คนไทยเรียกพระนาม อัลเลาะห์ ว่า "อัลเลาะห์"แต่ คนอาหรับเรียกพระนาม อัลเลาะห์ ว่า "อัลเหล่าะห์"ตกลงอันไหนถูกต้อง

คลังคำถาม