5.3.55

จะซื้อหุ้นไวท์ชาแนล โดยเหนียตให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้วได้หรือไม่


การแต่งงานของสามี

อัสสลามมุอลัยกุมฯ

กรณีที่สามีแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนโดยมีที่มาที่ทำให้ดิแันรูสึกว่าไม่สามารถให้อภัยและยอมรับได้ นั่นคือ การนิกาฮฺของสามี เขาไม่เคยมาบอกดิชั้นก่อน ดิชั้นเพิ่งนิกาฮฺได้เพียง2 ปีกว่า มีลูกหนึ่งคน(ซึ่งในขณะที่เขานิกาฮิใหม่นั้นลูกยังอายุไม่ถึง 1 ปี) และสามีแอบคบหากับผู้หญิงคนนี้ในระหว่างที่แต่งงานกับดิชั้นแล้ว(ไปไหนมาไหนด้วยกัน) อีกทั้งเด็กคนนี้ยังเป็นนักเรียนที่พึ่งจบชั้น ม.6 จากโรงเรียนที่ดิชั้นสอน สามีของดิชั้นก็ยังไม่มีความสามารถพอที่จะมีภรรยาอีกคนได้ ดิชั้นรู้สึกหมดความเชื่อถือในตัวของสามี บางครั้งแทบไม่อยากจะฏออัต ดิชั้นผิดมั้ยค่ะ ที่รู้สึกเช่นนี้ แล้วดิชั้นควรจะทำอย่างไรต่อไปดีกับชีวิตครอบครัว ญะซากัลลอฮฺค็อยร็อน

เครื่องหนังที่ทำมาจากหนังสุกร

อัสลามมูอาลัยกุม

ดิฉันอยากจะเรียนถามท่านอาจารย์เรื่องการสวมใส่เครื่องหนังที่ทำมาจากหนังสุกร เช่นกระเป๋า รองเท้า หรือเข็มขัดนั้นเป็นบาปหรือไม่

และถ้าบังเอิญไปสัมผัสแล้ว ต้องล้างด้วยน้ำดินหรือไม่

จากการสังเกตุและสอบถามพนักงงานร้านเครื่องหนังต่างๆ ปัจจุบันนี้เครื่องหนังที่มาจากอังกฤษและจีน จะมีส่วนที่เป็นหนังสุกรปนอยู่ด้วย

เช่นรองเท้าบางแบบของยี่ห้อ Ferragamo ส่วนด้านนอกจะเป็นหนังลูกแกะ แต่ส่วนที่เป็นไลนนิ่งข้างในจะเป็นหนังสุกร อุตสาหกรรมเครื่องหนังในปัจจุบันหันมาใช้หนังหนังสุกรเนื่องจากความนุ่มและราคาที่ย่อมเยาของหนังชนิดนี้

ยาซากัลลอฮฮุคอยรัน

คลังคำถาม