11.4.55

จะเลือกผู้ใหญ่บ้าน มีผู้สมัครทั้งคณะเก่าและใหม่ จะเลือกอย่างไรดี (คณะเก่า คณะใหม่ คืออะไร, อัซซุนนะฮฺ, มัซฮับ)

อัลกุรอ่าน กับ ไบเบิล : อัลกุรอานกับคัมภีร์ไบเบิ้ล แตกต่างกันอย่างไร ฉันจะพิสูจน์ได้อย่างไรว่าอัลกุรอานคือสัจธรรมที่ดีที่สุด

ทำไมต้องมีพระเจ้า? เป็นคนดีก็เพียงพอแล้วมิใช่หรือ ?

เรื่องเกี่ยวกับทิศหรือฮวงจุ้ยในการสร้างบ้าน อิสลามมีข้อห้ามหรือคำแนะนำอย่างไร

บ้านผมเป็นตึกพาณิชย์สามชั้นครึ่ง ปกติก็อยู่กันแต่ข้างล่างกับชั้นที่ 2 ชั้นที่ 3 นี่ไม่ได้ใช้ประโยชน์เลยว่างเปล่าโล่งๆ และเต็มไปด้วยฝุ่นกับของเกะกะเต็มไปหมด ดังนั้นผมจึงขอม๊ะห์เพื่อที่จะปรับปรุงเพื่อที่จะอยู่อาศัยภายในชั้น 3 นี้ เรื่องมันก็มีอยู่ว่า ผมก็จะต้องกั้นห้อง ทำห้องน้ำ ทำหลังคาชั้นดาดฟ้า ปูกระเบื้อง ทาสี แต่มีคนมาทักผมว่าห้องน้ำไม่ควรทำ ถ้าทำห้องน้ำ ก็จะต้องไม่เปิดประตูไปทางนี้ ประตูห้องก็อย่าอยู่ตรงกันประตูห้องนอน ห้องนอนก็จะต้องหันหัวไปทางทิศนี้ ทางนี้หันนอนไม่ได้มันตรงกับประตูระเบียง
ตรงนี้มันเป็นทิศกาลกิณีตั้งตู้ไม่ได้ โอ้โหกว่าผมจะหาเงินแสนมาซ่อมบ้านได้เหนื่อยแทบตาย พอได้เงินมาแล้วผมยังต้องมาหนักใจกับเรื่องนี้อีก ผมจะทำยังไงดีครับเชค ผมขอถามเป็นข้อๆเลยน่ะครับ


1. เรื่องเกี่ยวกับทิศ - นอกจากเรื่องทิศกิบลัตแล้วยังมีเรื่องเกี่ยวกับทิศในทัศนะอิสลามและข้อห้ามอะไรบ้างคับ
2. เรื่องฮวงจุ้ย - (เมื่อก่อนผมเคยเชื่อน่ะครับเชค แต่ตอนนี้ผมเตาบัตตัวใหม่แล้วผมไม่เชื่อครับ แต่มันดันมาพูดทำนองว่าถ้าไม่ทำแล้วมันจะเป็นโน่นเป็นนี่) อิสลามมีข้อห้ามในการจัดบ้าน ตั้งเตียง ดูทิศทางประตู ที่นอนมีคานมาทับหรือเปล่า อะไรทำนองนี้น่ะครับ
3. ข้อสุดท้ายนี้ผมขอถามเรื่องญิน บ้านผมรกมากชั้นที่สามนี่(ชั่นที่ผมจะไปปรับปรุงอยู่) ผมคิดว่ามีแน่นอน เพราะมักรู้สึกกลัวเมื่อจะขึ้นไปชั้นนี้ และพี่ชายผมอยู่ดีๆ เป็นคนแข็งแรงมากตัวใหญ่ แต่พอมาวันนึงพี่ชายผมเป็นโรคหัวใจ หมอบอกว่าพี่ชายผมมีก้อนเลือดก้อนใหญ่เท่ากับลูกมะนาวเกาะติดแน่นอยู่กับผนังหัวใจ ตอนนี้ต้องรักษาตัวอยู่เลย ผมจะทำยังไงเกี่ยวกับญิน ผมไม่อยากให้มันอยู่ และถ้าทำให้มันไปได้ เพื่อว่าพี่ชายผมจะได้หายจากอาการป่วย

บิ๊กอาร์เจ โคล่า ไม่มีฮาลาล มุสลิมดื่มได้หรือไม่ (การเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีตราฮะล้าล, ชีส(เนยแข็ง))

มีบางทัศนะบอกว่าการอ่านซูเราะตุลกะฮฟีทุกวันศุกร์เป็นฮะดิษฎออีฟ ขอคำแนะนำจากเชคด้วยค่ะ

ภาชนะเปื้อนอาหารที่ทำด้วยเนื้อสุกรหรือสุนัข จะทำความสะอาดอย่างไร

คลังคำถาม